Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ Mirinda Group - hệ thống website chất lượng cao:

-  - Zalo

Ý nghĩa các ngón tay và gò trên bàn tay như thế nào?

0

Cập nhật vào 25/06

Ngón tay hay gò bàn tay đều có ý nghĩa khác nhau đối với chủ nhân. Vậy những ý nghĩa đó là gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Các ngón tay có ý nghĩa như thế nào?

Các ngón trên bàn tay

1 – Ý nghĩa ngón tay cái

Ngón tay cái theo quan niệm của nhân tướng học chính là đại diện cho bản thân hiểu đơn giản là chúng quyết định ý chí, chí hướng và chiều hướng của cả bàn tay.

Thông qua hình thái của ngón tay cái có thể luận giải được tính cách cũng như dự báo phần nào được tương lai của chủ nhân. Chẳng hạn ngón tay cái ngắn gây ảnh hưởng đến cả lòng bàn tay, ngưng trệ cả ngón khác khiến chúng khó lòng phát huy được hết giá trị thật hay ngón tay cái cụt thì chủ nhân là người hèn nhát, thiếu chính kiến và nhiều trường hợp khác sẽ được trình bày đầy đủ tại ý nghĩa ngón tay.

2 – Ý nghĩa ngón tay trỏ

Ngón tay trỏ là ngón đại diện cho khát vọng về quyền lực, sự ham muốn của mỗi người.

Ngón tay trỏ mà dài hơn ngón cái thì người này có khát vọng về quyền lực cũng như tính chiếm hữu lớn đồng thời họ cũng là người có tài điều khiển mọi việc một cách chu toàn tuy nhiên đôi khi khá tự phụ và cái tôi quá cao nên cần hạn chế lại.

Ngón trỏ nếu cứng thường là những người mang chức vụ chỉ huy, có tài cầm binh và thao lược. Nhưng nếu ngón trỏ không thẳng mà cong như hình cái móc thì bản chất người này thiếu thận trọng, sống khá ích kỷ.

Nếu ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út tức chủ nhân là người thiếu chính kiến, rụt rè, sợ hãi và sống thường dựa dẫm vào người khác. Còn nếu như ngón trỏ dài hơn ngón giữa rất nhiều tức chỉ người này có tham vọng và hoài bão lớn, thích khống chế người khác.

3 – Ý nghĩa ngón tay giữa

Ngón tay giữa thông thường đại diện cho tính kiên định và theo đuổi lý tưởng đến cùng của một người. Nếu như ngón tay giữa ngắn hiển nhiên người này thiếu tính kiên định, dễ bỏ dở mọi việc. Và ngược lại ngón tay giữa cao hơn các ngón hai bên thì chủ nhân lại là người nghiêm chỉnh, thật thà và có nguyên tắc tuy nhiên họ không mưu cầu danh lợi mà có xu hướng tìm về nơi an nhàn không bon chen.

4 – Ý nghĩa ngón tay áp út

Ngón tay áp út hay còn gọi là ngón thái dương đại diện cho khả năng cảm thụ nghệ thuật của mỗi người do đó nếu ngón tay này nổi trội hơn hẳn các ngón tay khác trên bàn tay thì chứng tỏ người này có thiện phú về nghệ thuật và có thể thành danh trên con đường này và đặc biệt lóng giữa của ngón áp út dài thì rất dễ nổi danh.

5 – Ý nghĩa ngón tay út

Ngón tay út đại diện cho khả năng giao tiếp và diễn đạt mọi thứ thông qua lời nói của mỗi người.

Nếu như ngón út dài tức người này có khả năng giao tiếp tốt kết hợp với tài quan sát và nắm bắt tâm lý người khác nhanh do đó rất dễ khiến đối phương có ấn tượng tốt qua lần gặp đầu tiên. Ngược lại ngón út ngắn hiển nhiên là người không nhanh nhạy và giỏi giao tiếp.

Nếu đầu ngón út này tròn thì chủ nhân là người có tài và cực kỳ khéo léo trong nhiều mối quan hệ. Nếu như đầu ngón út bè ra người này lại là người sáng tạo và giàu cảm xúc nhưng nếu ngón út có xu hướng cong về phía sau thì người này lại là người nhiều chuyện lắm lời.

Bàn tay có bao nhiêu gò? Mỗi gò có ý nghĩa ra sao?

Nhân tướng học nhận định rằng bàn tay mỗi người được chia thành 9 gò và 1 đồng hỏa tinh ở giữa. Mỗi gò đều đảm nhiệm một chức năng và có ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân.

Tuy nhiên các gò này tồn tại trên lòng bàn tay mang tính chất tương đối hiểu đơn giản là chúng không có ranh giới rõ ràng và tùy theo cảm quan của mỗi người để kết luận ranh giới này.

Vị trí các gò trên lòng bàn tay
Vị trí các gò trên lòng bàn tay

Cách nhận diện đơn giản nhất các gò chính là nên khép các đầu ngón tay lại và duỗi ra. Bạn sẽ thấy lòng bàn tay căng, các đầu ngón tay hơi cong về phía sau, dưới góc các ngón hiện ra những đường hoặc trũng hoặc lồi đó chính là các gò và ranh giới của chúng.

Gò kim tinh

Gò kim tinh là phần nổi lên ở ngón tay cái, đây được xem là một trong những gò cơ bản và đóng vai trò quan trọng nhất hiện nay.

Nếu như gò kim tinh lớn biểu hiện chủ nhân luôn có khao khát vật chất và tràn đầy sinh lực, cùng với đó nơi này cũng thể hiện khả năng sinh sản và ham muốn tình dục của mỗi người. Ngược lại nếu gò kim tinh nhỏ biểu thị chủ nhân cũng có tham vọng tuy nhiên không thể thực hiện kéo theo cuộc sống não nề. Họ là người lạnh lùng, khô khan thiếu sự linh hoạt và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.

Gò mộc tinh

Gò mộc tinh chính là phần thịt nổi cao lên phía dưới ngón trỏ, chúng cho biết khả năng phát huy ý chí, ham muốn quyền lực, khát vọng về tiền bạc, sự nghiệp.

Gò mộc tinh nổi và rộng chứng tỏ chủ nhân là người có tham vọng, tự phụ, tự cao nếu như gò mộc tinh càng lan sang ngón giữa thì ý chí chinh phục mọi thứ càng cao. Nếu như gò mộc tinh nhô cao chứng tỏ chủ nhân có cái tôi rất mạnh, tự tin và giỏi giao tiếp, họ luôn muốn làm trung tâm của sự chú ý, mong muốn nắm giữ quyền lực rất mạnh.

Gò thổ tinh

Gò thổ tinh là phần thịt gồ lên nằm bên dưới ngón giữa, gò này có vai trò làm chủ về tinh thần của mỗi người.

Nếu gò thổ tinh nổi tức chủ nhân sống lâu, thành công trong công việc và cuộc sống. Nếu kết hợp cùng ngón tay hồng hào, thon gọn thì vô cùng đẹp. Tuy nhiên nếu gò thủy tinh nổi cao mà chỉ chỏ ngoằn ngoèo biểu thị chủ nhân sống thiếu thực tế.

Gò thái dương

Gò thái dương là phần thịt gồ lên ngay dưới ngón áp út. Gò này biểu hiện sự ham muốn thanh cao của chủ nhân tức danh vọng và chức tước.

Nếu như gò thái dương nổi cao chứng tỏ chủ nhân tính tình cao thượng, độ lượng và dễ có được thành công bởi sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Nếu như người này có thêm ngón út dài tức có tài trong chuyện ngoại giao là tiền đề cho công danh, sự nghiệp sau này.

Ngược lại với gò thái thương cao thì chủ nhân sở hữu gò thái dương thấp là người khá thực dụng, coi trọng vấn đề vật chất hơn tình cảm, thường không phát triển được bản thân và cũng không quá hứng thú với con đường mình chọn.

Gò thủy tinh

Gò thủy tinh tức là phần thịt nhô lên ở dưới ngón út. Gò này đại diện cho khả năng hùng biện, giao tế và thương mại.

Nếu như gò thủy tinh nổi cao tức chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát và giỏi cả ngoại giao lẫn kiếm tiền bởi vậy người này rất dễ thành công trong sự nghiệp tuy nhiên nếu gò thủy tinh nổi cao quá mức họ cần tránh làm những nghề giữ tiền, ngân hàng bởi rất dễ phá sản.

Ngược lại những bàn tay có gò thủy tinh thấp và trũng xuống biểu thị chủ nhân không có khiếu về thương mại cũng không có khả năng kiếm tiền bởi tư duy và nhận thức kém ngoài ra còn say mê cờ bạc khiến cuộc sống bần hàn, ti tiện.

Gò thái âm

Gò thái âm có vị trí nằm ở dưới lòng bàn tay và đối diện với gò kim tinh. Nếu gò kim tinh chỉ huy vật chất thì nằm ở vị trí đối diện gò thái âm lại chỉ huy về tinh thần, đại diện cho trí tưởng tượng của mỗi người.

Người sở hữu gò thái âm cao chứng tỏ người này có khả năng quan sát tốt cùng trí tưởng tượng phong phú tuy nhiên lại không thể hiện ra bên ngoài khiến người khác rất dễ nắm bắt.

Ngược lại thì gò thái âm thấp tức chủ nhân vô cùng nhạy cảm nhưng lại thiếu sự kiên định và lý trí kém do đó dễ trở thành đối tượng bị người khác lừa gạt.

Gò địa

Gò địa nằm ở giữa gò kim tinh và gò thái âm, sát với cổ tay. Gò này đại diện cho ý thức và tiềm thức của con người.

Gò địa dày, ít đường chỉ chứng tỏ chủ nhân là người có vận đào hoa đặc biệt thu hút người khác giới và bản thân cũng là người nắm quyền lực trong tay  có thể nói là bản lĩnh.

Gò địa thấp và trũng cộng với nhiều đường chỉ đan xen nhau chứng tỏ người này tinh lực và thể lực đều kém hơn người bình thường bởi vậy khó có thể làm nên đại sự.

Gò hỏa tinh âm

Gò hỏa tinh âm có trí giáp với gò thủy tinh và nằm dưới đường tâm đạo. Gò hỏa tinh âm đại diện cho lòng can đảm và sự tự tin bởi vậy nếu gò hỏa tinh cao tức chủ nhân có sức mạnh cùng sự dẻo dai bền bỉ, biết tạo động lực và phấn đấu với mục tiêu đã đề ra do đó đạt được nhiều thành tựu đáng mơ ước.

Gò hỏa tinh dương

Gò hỏa tinh dương nằm giữa gò kim tinh và mộc tinh, gò này thường được gọi là gò hỏa tinh thứ nhất còn gò hỏa tinh âm được gọi là gò hỏa tinh thứ hai.

Nếu như gò hỏa tinh âm đại diện cho ý chí thì gò hỏa tinh dương đại diện cho sức chiến đấu của mỗi người. Do đó nếu gò hỏa tinh dương đầy đặn và nảy nở chứng tỏ chủ nhân là người can đảm không ngại khó khăn và thử thách.

Đồng hỏa tinh

Đồng hỏa tinh nằm ở gan bàn tay được coi là thung lũng giữa những ngọn núi bao quanh. Chúng là nơi kết thúc của các gò đã nêu trên thường được gọi là vùng bình nguyên hỏa tinh. Phần này đại diện cho khả năng kiểm soát tình cảm của mỗi người.

Nếu như đồng hỏa tinh lớn và phẳng thì người này có khả năng nhẫn nhịn và chịu đựng tốt. Còn đồng hỏa tinh đầy đặn và có nhiều chỉ thì khả năng cao người này nóng tính, dễ phẫn nộ và khó kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các gò vui lòng click tại các gò trên lòng bàn tay.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.