Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ Mirinda Group - hệ thống website chất lượng cao:

-  - Zalo

Nguyên nhân nào khiến ngày càng nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ?

0

Cập nhật vào 09/12

Hiện nay những người trẻ có xu hướng bị mắc chứng suy giảm trí nhớ ngày càng nhiều. Chúng thường có biểu hiện mất tập trung hay hay quên.

Có rất nhiều bạn trẻ mới đôi mươi nhưng vẫn thường xuyên than phiền vì tính hay quên của mình. Và theo như nghiên cứu của VnExpress thì có tới 83% những độc giả của họ có đội tuổi dưới 45 than phiền về việc suy giảm trí nhớ của mình. Trong đó thì độ tuổi dưới 30 thì chiếm tới 30%. Ngoài ra suy giảm trí nhớ có thể dẫn đến bệnh teo não, đây là một căn bệnh cũng vô cùng nguy hiểm. Vì vậy các bạn cũng nên có những kiến thức về căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo tại hellodoctors.vn để hiểu rõ hơn về căn bệnh teo não này nhé.

Nguyên nhân nào khiến ngày càng nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ? 1

Từ những con số trên ta có thể thấy chứng suy giảm trí nhớ đang ngày một trẻ hóa. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến việc suy giảm trí nhớ ở những người trẻ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân của bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Theo như các chuyên gia thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ là do các gốc tự do. Gốc tự do được dản sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, nó diễn ra hàng ngày.

Hiện tượng gốc tự do là do những nguyên tử/ phân tử kém ổn định bị mất đi một điện tử ở quỹ đạo ngoài cùng khiến cho các mô chứa nhiều lipid, đặc biệt là ở não bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân nào khiến ngày càng nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ? 2

Nó nghiêm trọng bởi não là cơ quan chứa tới 60% lipid trong cơ thể trong khi chỉ chiếm có 2% trọng lượng. Vì vậy những nguwif trẻ dễ suy giảm trí nhơ shown nếu bị mắc chứng gốc tự do này.

Tại sao hiện tượng gốc tự do lại xuất hiện ở người trẻ? Bởi chính từ những thói quen không tốt đã khiến họ tiếp tay cho gốc tự do, phá hủy hệ thần kinh. Các thói quen như ăn thức ăn nhanh , nạp quá nhiều năng lượng hay chất kích thích, mắc chứng mất ngủ hoặc bị stress liên tục đều khiến cho gốc tự do phát triển.

Chứng suy giảm trí nhớ không chỉ tác động xấu tới sức khỏe, công việc của những người trẻ mà nó còn thể là tiền để để phát sinh các bệnh sa sút trí tuệ khi về già nữa. Chính vì thế cần theo dõi biểu hiện và ngăn chặn kịp thời để đem lại sức khỏe tốt nhất cho mình.

Những nguy hại từ chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Sự đãng trí khiến cho cuộc sống của người trẻ bị đảo luộn. Họ khó thể sắp xếp được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày một các bình thường được. Họ không tập trung khi làm việc nên dễ mắc sai lầm.

Nguyên nhân nào khiến ngày càng nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ? 3

Chính vì vậy việc ngăn chặn, phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ này cần được thực hiện nhanh chóng. Hiện nay chứng đãng trí và suy giảm trí nhớ ngày càng phổ biến ở đối tượng học sinh – sinh viên. Họ thường xuyên quên bài, khó tập trung khi học tập. Đây là một điều đang ngại.

Nguyên nhân nào khiến ngày càng nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ? 4

Và điều đáng lo hơn là họ bị mắc chứng suy giảm trí nhớ khi còn quá trẻ thì nguy cơ về già họ có thể mắc chứng bệnh sa sút trí tuệ – teo não càng cao. Vì thế cần cải thiện trí nhớ ngay hôm nay để có thể luôn giữ cho mình một bộ não minh mẫn và khỏe mạnh nhé!

Làm gì để ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ?

Việc cải thiện trí nhớ và loại bỏ gốc tự do là biện pháp mà bạn nên làm để cải thiện chứng suy giảm trí nhớ của mình. Ngoài ra bạn cần chú ý đến việc sinh hoạt hàng ngày .

Bạn nên đi ngủ sớm, xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh , rèn luyện thể thao nhiều hơn để có sức khỏe. Bạn cũng có thể rèn luyện trí nhớ bằng cách chơi cờ hoặc học thêm một ngoại ngữ mới.

Nguyên nhân nào khiến ngày càng nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ? 5

Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin và thực sự hữu ích với bạn!

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.