Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ Mirinda Group - hệ thống website chất lượng cao:

-  - Zalo

Công thức làm giò xào, dưa muối “để dành” cho những ngày lười

0

Cập nhật vào 17/09

Giò xào, dưa cải muối làm thì khá công phu nhưng chỉ cần làm một lần mà ăn được nhiều bữa. Cùng vào bếp làm mấy món để dành cho những ngày lười nhé.

MÓN GIÒ:

Giò xào nghe có vẻ phức tạp và công phu, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà theo công thức dưới đây. Giò xào tại gia sẽ ngon không kém ngoài hàng, do bạn được tự tay chọn nguyên liệu và chế biến.

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng cho cả mấy ngày, bạn chỉ cần đầu tư 1 buổi làm giò xào, sau đó bảo quản kín trong tủ lạnh được 1 tuần, thế là tha hồ ăn mà chả tốn công nấu nướng nhé!

Thực đơn nấu một - ăn mười cực tiện cho ngày lười

Các công thức món ngon khác  :

MÓN ĂN KÈM:

Nếu sợ ăn dưa muối lạnh bụng trong ngày rét, bạn có thể xào dưa qua với tỏi, ớt và hành tím cho ngon. Cũng như giò xào, bạn có thể mua dưa về hoặc tự muối lấy rồi để ăn dần, vừa đảm bảo lại đỡ mất công nấu nướng.

Thực đơn nấu một - ăn mười cực tiện cho ngày lười

MÓN CANH:

Món canh thịt bò nấu rau củ này vẫn được xem như một trong những món ăn bổ dưỡng và phòng chống ung thư rất tốt, lại còn bổ sung và tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Bạn có thể ninh một nồi nước với xương bò và thịt gân bò, sau đó cho thêm các loại rau củ khác vào tuỳ ý. Đặc điểm của các món ninh là, càng ninh lâu nước sẽ càng ngọt, thịt càng mềm dễ ăn. Thế nên với một nồi nước, bạn có thể nấu 2-3 bữa, mỗi bữa kết hợp một kiểu rau củ cho cả nhà “lác mắt” luôn nhé!

Thực đơn nấu một - ăn mười cực tiện cho ngày lười

Đi chợ cần mua những gì:

(cho khoảng 3 – 4 người ăn) 

Thịt: 

200g thịt thủ, 200g tai heo, 100g lưỡi heo

– 300 thịt bò 

Rau củ: 

– 300g dưa muối

– 200 củ sen

– 1 bắp ngô ngọt

– 1 cây bông cải xanh

– 1 quả cà chua

– Hành tím, tỏi, gừng

30g mộc nhĩ + 30g nấm hương

Khác: 

– 15ml rượu gạo

– Một ít lá chuối để gói giò

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.