Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ Mirinda Group - hệ thống website chất lượng cao:

-  - Zalo

Đổi vị với món canh mướp đắng chả cá

0

Cập nhật vào 22/10

Mướp đắng (khổ qua) là loại quả rất tốt cho sức khỏe và “gây nghiện” cho nhiều người bởi vị đắng đặc trưng. Khổ qua thường được chế biến kiểu nhồi thịt nhưng hôm nay hãy thử trải nghiệm mới với món canh khổ qua nấu chả cá cực ngon và thanh mát nhé!

Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm

Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm

 Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm
Để có món canh khổ qua nấu chả cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 trái khổ qua

– 100g chả cá thác lác hay cá thu

– Tỏi, hành tím, hành lá

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm
Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmCanh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmChả cá mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmKhổ qua rửa sạch, bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ ruột. Thái mỏng như lúc xào. Bạn nên rửa sạch khổ qua rồi cắt để tránh làm mất chất dinh dưỡng của khổ qua.
Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmCanh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmHành tím, tỏi băm nhỏ. Cho nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn vào rồi cho hành vào đảo cho thơm, xong cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng bạn mới thêm chả cá đã cắt vào, xào sơ. Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmThêm lượng nước vừa đủ vào, nêm chút muối, nước mắm, hạt nêm, nấu cho đến khi nước sôi.
Tham khảo các món ăn khác :
Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmCanh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmKhi nước sôi thì trút khổ qua vào đun đến khi nước sôi lại lần nữa, khổ qua chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơmMúc canh khổ qua nấu chả cá ra tô, trang trí bằng hành lá và rắc tí tiêu.

Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm

Khổ qua có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời mà trong đó đặc biệt là tính giải nhiệt. Món canh khổ qua nấu chả cá sẽ là món canh thật ngon, thanh mát, giải nhiệt cho bạn và gia đình trong những ngày nắng còn lại của mùa hè và giúp bạn có bữa cơm thật ngon miệng cho cả nhà!

Canh khổ qua nấu chả cá mát ngọt ngon cơm

Chúc các bạn ngon miệng với món canh khổ qua nấu chả cá nhé

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.